Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời inverter độc lập 10kw

Inverter độc lập 10KW là thiết kế tiên tiến nhất đáp ứng các thị trường khó tính nhất của Châu Âu và Châu Mỹ. Phục vụ các khu vực chưa có điện hoặc thiếu điện và các hộ gia đình muốn sử dụng điện độc lập, năng lượng xanh, tự cung tự cấp, không phụ thuộc vào lưới điện của Chính phủ. Và trong bài viết này, hãy cùng Vines tìm hiểu:

* Điểm nổi bật trong lắp đặt inverter độc lập 10kW
– Yêu cầu của inverter độc lập 10kW là gì
Mỗi khi mùa hè đến, chắc chắn chúng ta được nghe nhiều thông tin về tình trạng thiếu điện và các mẹo tiết kiệm điện cho cộng đồng. Hơn hết, trở ngại lớn nhất của việc thiếu điện là điện yếu ảnh hưởng đến công việc cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện.
Căng thẳng hơn là việc cắt điện luân phiên đẩy chi phí sản xuất tăng cao, sinh hoạt của gia đình bị xáo trộn. Và khi sở hữu công trình lắp đặt điện mặt trời 10kw thì chúng ta sẽ có lượng điện như sau:

1kw = 1000 watt
10kw = 10.000watt
Bộ tản nhiệt (pin năng lượng mặt trời) sẽ thu nhiệt từ 9h30 đến 15h và tổng khung thời gian khoảng 3,5 đến 4 tiếng / ngày.
Mỗi bảng sẽ tạo ra 450 watt. 10.000watt cần thiết: 23 tờ x450watt = 10,350watt
Một ngày pin tạo ra: 10.350 watt x3,5 giờ = 36.225 watt, 1 tháng sẽ có sản lượng điện: 36.225watt x30 = 10.086.000 watt (1086kwh) nếu x4 giờ sẽ là 1242kwh
Lượng điện bạn đang tiêu thụ ở mức giới hạn trên và có khá nhiều thiết bị điện công suất lớn, đây là giải pháp cung cấp điện hiệu quả. Vậy để có được công suất đầu ra đáp ứng nhu cầu sử dụng thoải mái thì cần bao nhiêu thiết bị, chúng ta cùng đi xuống mục 1.2 nhé.

* Có bao nhiêu thiết bị để có được 10kw
– Pin mặt trời hoặc tự tản nhiệt
– Biến tần cho kết nối lưới
– Giá đỡ cho các tấm
– Ắc quy, tủ điện và phụ kiện (ống, dây điện và ốc vít)
Để lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 10kw thì ắc quy vẫn đóng vai trò quan trọng nhất. Công suất ra nhiều hay ít, độ bền của pin phụ thuộc vào thương hiệu mà doanh nghiệp đang sử dụng. Hiện nay, có 3 loại pin mặt trời phổ biến: poly (hay còn gọi là pin đa tinh thể), mono (hay còn gọi là pin đơn tinh thể), pin màng mỏng hay còn gọi là pin.
Tuy nhiên, với mức công suất yêu cầu là 10kw, pin mono mới đảm bảo hoạt động tốt và mang lại công suất đầu ra mong muốn cũng như đáng để đầu tư. Vậy số tiền thực tế sẽ phải bỏ ra để lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 10kw cụ thể là bao nhiêu, chúng ta cùng xuống mục 2 nhé.

* Ưu – nhược điểm của inverter độc lập 10kw
– Ưu điểm:
Tất nhiên, sản phẩm nào cũng có hai mặt của vấn đề. Để các bạn có thể hình dung được những lợi ích và mặt hạn chế khi bỏ tiền ra lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 10kw, chúng tôi sẽ chia thành 2 phần cụ thể như sau:
+ Tiết kiệm chi phí hàng tháng hiệu quả
+ Sử dụng quyền lực một cách tự do
+ Không phụ thuộc 100% vào EVN
+ Làm mát không gian sống và làm việc
+ Sử dụng 100% điện tự nhiên và sạch
+ Góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường
Nếu chỉ nhìn qua thì nghe như tưởng tượng, nhưng thực tế đối với một hộ gia đình, thu nhập không tăng mà tiền điện không giảm thì đó cũng là một vấn đề tài chính rất nhức nhối. Đối với các doanh nghiệp khi bạn phải căng 0,5% lợi nhuận hoặc đàm phán với khách hàng mới, lắp đặt điện mặt trời 10kw có thể giúp bạn cắt giảm chi phí từ 15 đến 20%. Không phải là một con số quá hấp dẫn.
Chưa kể chi phí tiền điện quá cao khiến chúng ta luôn trong tình trạng tiết kiệm điện và việc có điện từ pin năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm bớt áp lực tâm lý đó.
Đối với một đơn vị kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải ổn định điện năng để đảm bảo năng suất và hiệu quả. Vì vậy, càng chủ động về mảng, trong khi điện là vấn đề liên quan đến 99% hoạt động và giao dịch của một doanh nghiệp, thì việc chủ động về nguồn điện không phải là cách chúng ta hiểu. Chìa khóa hoạt động để giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru.
– Nhược điểm
Từ trước đến nay đều có lợi ích và bài toán kinh tế với những con số vô cùng hấp dẫn, vậy lắp đặt điện mặt trời hòa lưới 10kw có điểm trừ gì ?! Và đây là những điểm trừ đáng chú ý:
+ Năng suất điện sẽ giảm vào mùa đông và mùa mưa
+ Chi phí đầu tư ban đầu khá lớn
+ Nếu nói về thời vụ, có lẽ chỉ có miền Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thuận lợi nhất vẫn là miền Nam. Điều này không có nghĩa là miền Bắc hay khu vực không thể lắp đặt điện mặt trời 10kw vào mùa đông. Vì dựa trên nguyên lý hoạt động của pin mặt trời
+ Thực tế, nhiệt độ giảm điện áp sẽ tăng nên pin mặt trời vẫn thu nhiệt và tạo ra điện năng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chỉ giảm lượng điện từ 15-45%.
+ Để pin năng lượng mặt trời vẫn đảm bảo phát điện, ngoài yếu tố thời tiết thì việc vệ sinh pin, bảo dưỡng pin và biến tần thường xuyên cũng sẽ rất cần thiết.

Top 5 inverter độc lập 10kw được người tiêu dùng quan tâm.
* Inverter độc lập 10kw Hybrid Deye
– Công dụng chính của bộ đổi chiều hòa lưới là biến đổi nguồn điện một chiều tạo ra từ các tấm pin thành nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho phụ tải tiêu thụ. Biến tần hybird có một chức năng phụ và hoạt động với pin dự phòng để tích trữ năng lượng dư thừa.
– Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, biến tần hybird được ưa chuộng hơn để bù đắp cho điều kiện lưới điện yếu, không liên tục hoặc ngắn.
– Biến tần Deye hybird bao gồm một pha 3kW / 3,6kW / 5kW / 8kW và ba pha 8kW / 10kW / 12kW, và chúng đều sử dụng pin lithium 48V. Vì vậy hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời an toàn và đáng tin cậy hơn so với hệ thống pin điện áp cao.

* Inverter độc lập 10kw Hybrid Deye
Inverter độc lập 10kw Growatt
Inverter độc lập 10kw Growatt được sản xuất bởi thương hiệu Growatt, một thương hiệu của Trung Quốc được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm biến tần. Các sản phẩm của thương hiệu này nói chung và biến tần 10kW nói riêng luôn được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu. Sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sử dụng biến tần 10kW Growatt, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu suất của sản phẩm.

– Bộ chuyển đổi điện 3 pha 10kW nối lưới MOD 10000KTL3-X
– Sử dụng trong mạng điện 3 pha,
– Thẻ WIFI tích hợp cho phép giám sát từ xa qua Internet
– Công suất tối đa đầu vào năng lượng mặt trời: 15000 Wp
– Công suất AC định mức: 10000 W
– Điện áp đầu vào DC: 140V-1000V
– Chống sét DC loại 2
– Hiệu quả: 98,6%
– Tỷ lệ DC / AC tối đa = 1,5
– Số MPPT / Chuỗi trên mỗi MPPT: 2/2
– Tản nhiệt tự nhiên, không có quạt
– Hỗ trợ nhiều kết nối: RF, WiFi, RJ45
– Các phím cảm ứng và màn hình OLED


* Inverter độc lập 10kw Growatt
Inverter độc lập 10kw Hybrid
Inverter độc lập 10kw Hybrid là sự kết hợp giữa bộ biến tần Off-Grid có thể hoạt động độc lập không cần đến lưới điện quốc gia và bộ biến tần hòa lưới có thể hòa vào lưới điện quốc gia để bán lượng điện dư thừa do tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra trên lưới điện quốc gia và trong thời gian mất điện, INVERTER SOLAR SOFAR vẫn hoạt động như một biến tần độc lập do có pin dự phòng, đảm bảo nguồn điện không bao giờ bị ngắt. .

– Phạm vi hoạt động điện áp đầu vào rộng
– Cách ly tần số cao giữa pin và PV / nguồn điện
– Công nghệ quản lý pin tiên tiến để bảo vệ tuổi thọ của pin
– Giám sát cập nhật phần mềm từ xa dễ dàng trên điện thoại (APP) (Wifi) & PC (web)
– Chế độ độc lập (như UPS)
– Có thể ghép song song nhiều bộ để tăng công suất tối đa 60KW
– Giới hạn đầu ra AC khi tần số nguồn, điện áp quá cao hoặc quá thấp
– Cấp bảo vệ IP65, chống nước, bụi và độ ẩm cũng như hóa chất.
– Không sử dụng quạt để hạ nhiệt, giúp hệ thống hoạt động trơn tru, ổn định.
– Sản phẩm được bảo hành chính hãng 5 năm.
– Sản phẩm của Công ty đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn điện cũng như tiêu chuẩn đấu nối lưới điện tại các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Đức, Ý … và được lắp đặt.
– Inverter độc lập 10kw Hybrid

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 563 556