EQuest và 8 thành viên đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI, các cơ quan thuộc Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ

Ngày 25/7/2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest chính thức công bố: Sau một năm thực hiện các yêu cầu từ đơn vị kiểm định giáo dục quốc tế Cognia (Hoa Kỳ), Tổ chức Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên đã đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI – các cơ quan kiểm định của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ  

2
Tổ chức Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI

Với kết quả này, EQuest trở thành tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia. Các đơn vị thành viên EQuest cùng đạt kiểm định gồm có: Hệ thống Giáo dục Alpha, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, Hệ thống Trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Trường St. Nicholas Đà Nẵng, Trường THPT Victory Sài Gòn (trước đây là Trường THPT Đông Đô), iSMART Education (iTD Academy, iTO và 789.vn) và IvyPrep Education.

Sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế

Cognia là tổ chức kiểm định lớn nhất thế giới, có 125 năm lịch sử, kiểm định 40.000 trường học/ tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. Cognia sở hữu 3 cơ quan kiểm định vùng lớn nhất tại Mỹ (NCA CASI, NWAC, SACS CASI).

Quá trình kiểm định chất lượng bởi Cognia tại mỗi tổ chức/đơn vị giáo dục thường diễn ra trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. EQuest là một trong những tổ chức có thời gian đạt kiểm định nhanh kỷ lục.

4
EQuest là một trong những tổ chức có thời gian đạt kiểm định nhanh kỷ lục.

Việc chứng nhận kiểm định của Cognia cho thấy khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ở cả 3 nhóm năng lực (Năng lực lãnh đạo, Năng lực tổ chức dạy & học và Năng lực quản lý nguồn lực) và thể hiện cam kết không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục của EQuest và các đơn vị thành viên.

Ông Mark Jonathan Sayer, Phó Tổng Giám đốc Khối Phổ thông của EQuest cho biết“Đạt kiểm định chất lượng giáo dục toàn diện là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng, sau EQuest sẽ có thêm nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam tham gia kiểm định quốc tế, điều này sẽ góp phần nâng chuẩn và xác lập vị thế của nền giáo dục Việt Nam so với các nước trong khu vực và hội nhập toàn cầu.

EQuest giờ đây có rất nhiều giá trị để cung cấp và tôi tin tưởng vào thành công trong việc tạo cho học sinh của chúng tôi các cơ hội giáo dục xuất sắc hiện nay và các khả năng to lớn trong cuộc sống sau này của các em”.

Ông Trương Minh Châu – Trưởng Ban kiểm định của EQuest cho biết, Cognia đánh giá cao các điểm mạnh nổi bật của EQuest, đó là: Có một đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực và tầm nhìn; văn hóa chia sẻ quyền lãnh đạo; kế hoạch chiến lược hiệu quả với mục tiêu rõ ràng; nền tảng công nghệ mạnh và tốt; có dữ liệu phong phú từ các nguồn khác nhau và thực sự nghiêm túc trong việc cải tiến liên tục.

Đối với các trường học, Cognia đánh giá trên dựa trên kết quả học tập, sự tiến bộ và cơ hội học tập bình đẳng ở một môi trường an toàn; môi trường giảng dạy hiệu quả, giáo viên được đào tạo chuyên môn và có cơ hội bình đẳng trong phát triển chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp.

Tiến sĩ Mark A. Elgart – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cognia – cho biết: “Kiểm định Cognia là một quá trình nghiêm ngặt hướng toàn bộ trường học và cộng đồng của nó vào mục tiêu chính là chuẩn bị cho người học suốt đời được can dự vào những môi trường giáo dục hấp dẫn, nơi tất cả học sinh đều có thể thành công.

3
EQuest có nhiều giá trị để cung cấp trong việc tạo cho học sinh các cơ hội giáo dục xuất sắc hiện nay và các khả năng to lớn trong cuộc sống sau này của các em  

Tập đoàn Giáo dục EQuest rất đáng được khen ngợi vì đã chứng minh được rằng họ đã đáp ứng được các tiêu chuẩn cao và đang đạt được tiến bộ trong các chỉ số chính ảnh hưởng đến việc học của học sinh.”

Cam kết sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho người học

Học sinh và phụ huynh sẽ là những người nhận được nhiều lợi ích nhất sau khi EQuest và các đơn vị thành viên được kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.

Thứ nhất, tính toàn diện của chương trình và bảng điểm được công nhận sẽ tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh tham gia học tại các trường đại học hàng đầu thế giới;

Thứ hai, kiểm định thúc đẩy sự liên tục cải tiến trong chương trình và hoạt động tại nhà trường, cá nhân hóa trong học tập để mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Thứ ba, học sinh tiết kiệm chi phí hàng tỷ đồng khi có thể theo học các chương trình giáo dục chất lượng cao ngay tại Việt Nam có cùng chung tiêu chuẩn đánh giá được đảm bảo quốc tế hoá vì đều có kiểm định độc lập của bên thứ ba, Cognia. Đặc biệt, quá trình tham gia kiểm định sẽ đánh giá và cải thiện tốt nhất những chương trình song ngữ đang có.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh, Tổng Giám đốc Khối Phổ thông của EQuest cho biết, trong thời gian tới, EQuest và Cognia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia kiểm định giáo dục quốc tế tới các đơn vị, tổ chức giáo dục, các trường học tại Việt Nam.

Theo NGỌC TRÂM

Nhàđầutư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 563 556