Ngôi nhà của bạn đã đủ thông minh và an ninh?

Nếu bạn đang có kế hoạch cho những chuyến du lịch mùa hè hay những chuyến công tác dài ngày, vấn đề về an ninh trong nhà luôn là một trong những mối lo hàng đầu.

Liệu ngôi nhà của bạn đã được bảo vệ một cách thông minh, hãy cùng kiểm tra những yếu tố sau để đánh giá độ thông minh của nhà bạn nhé.

Bạn đã có camera thông minh chưa?

Có thể nói camera an ninh là một trong những thiết bị quan trọng và nên có đầu tiên để bắt đầu cho một ngôi nhà thông minh. Ngoài tình năng ghi hình truyền thống, camera an ninh trên thị trường hiện nay được trang bị những tính năng hữu ích khác như phát hiện chuyển động của người, vật nuôi hoặc xe cộ bằng AI, đàm thoại 2 chiều, tùy chỉnh cảnh báo bằng lời nói, phòng vệ chủ động… giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn suốt ngày dài.

Khi đang chuẩn bị cho những chuyến đi nhiều ngày, mối lo về những phát sinh không hay trong nhà hoặc kẻ lạ đột nhập sẽ làm giảm đi sự vui vẻ, hào hứng của nhiều người. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cho cả hai không gian trong nhà và trước cửa nhà đều cần được ưu tiên như nhau.

Những chiếc camera an ninh trong nhà là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những phát sinh từ bên trong, hoặc ghi lại những khoảnh khắc đáng lưu ý khi bạn vắng nhà. Đa phần các gia đình quan tâm đến các sản phẩm camera an ninh trong nhà có trang bị chức năng phát hiện hình ảnh và cả âm thanh, đề phòng những rủi ro không đáng có. Điều này giúp các chủ gia đình yên tâm là dù đang tận hưởng những chuyến đi, điện thoại họ vẫn sẽ nhận được những thông báo quan trọng khi có bất kỳ chuyển động hoặc âm thanh bất thường trong nhà.

Đối với khu vực ngoài trời, những chiếc camera có khả năng đàm thoại 2 chiều, thiết lập cảnh báo bằng giọng nói và phòng vệ chủ động rất được người Việt ưa chuộng thời gian gần đây. Chức năng phòng vệ chủ động và cảnh báo bằng giọng nói sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn cần cảnh báo một đối tượng lạ đang có ý định đột nhập vào nhà, rằng hành tung của họ đã bị phát hiện và ghi lại. Đồng thời, chức năng đàm thoại 2 chiều còn giúp bạn trao đổi với những người ghé qua cửa nhà bạn trong lúc bạn vắng nhà, những mối lo lắng sẽ hạn chế đáng kể chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sẽ là một thiếu sót nếu chỉ bảo vệ không gian trước cửa với camera an ninh. Một bộ khóa cửa thông minh sẽ giúp bạn tạm biệt những ổ khóa cồng kềnh gỉ sét, những chìa khoá dễ đánh rơi và để quên, nhiều thiếu bị khóa cửa thông minh trên thị trường cung cấp những tính năng giúp ngôi nhà bạn trở nên an toàn hơn, việc mở cửa vào nhà cũng thuận tiện, nhanh chóng mà không cần lo lắng về các chìa khóa lỉnh kỉnh.

Tạm quên đi việc tra chìa vào ổ để mở khóa, nay ổ khóa nhà bạn sẽ tự nhận diện vân tay của bạn để mở cửa, nhiệm vụ của bạn chỉ là chạm để mở mở tương tự một chiếc smartphone. Ngoài ra bạn có thể vào nhà bằng thẻ từ và mật mã đã thiết lập trước đó. Một số khóa cửa cao cấp trên thị trường còn có thể kết nổi với ứng dụng, giúp bạn quản lý danh sách người có thể vào nhà và tạo mật mã vào nhà tạm thời.

Thiết bị cảm biến thông minh hoàn thiện ngôi nhà

Cảm biến thông minh là phần thiết yếu của hệ thống an ninh gia đình, bổ sung cho camera giám sát. Nó mang lại cho bạn sự an tâm khi bạn biết tất cả các cửa ra vào hoặc thậm chí là cửa sổ của bạn đã được đóng cẩn thận hay chưa, liệu trong nhà có chuyển động bất thường nào ở những ngóc ngách mà camera không thể quét đến, đề phòng nhưng rủi ro dù rất nhỏ trong nhà.

 

One thought on “Ngôi nhà của bạn đã đủ thông minh và an ninh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 563 556