Giải pháp lớp học thông minh – Mô hình lớp học trong tương lai.

Smart Classroom hay lớp học thông minh là mô hình giáo dục mới đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã bắt đầu thử nghiệm triển khai mô hình này và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và giáo viên.

Đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới như hiện nay, các lớp học thông minh ngày càng cho thấy rõ những hiệu quả và lợi ích mang lại khi giúp triển khai lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến cho học sinh linh hoạt tham gia vào buổi học góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo ngay trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn. Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng những lợi ích to lớn mà Smart Classroom mang lại, Lớp học thông minh được dự đoán sẽ là mô hình lớp học trong tương lai.

Giải pháp lớp học thông minh - Mô hình lớp học trong lương lai

Phòng học thông minh là gì?

Lớp học thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho quá trình học tập như máy vi tính, màn hình tương tác, hệ thống hội nghị truyền hình, thiết bị trình chiếu không dây… Và một phần mềm dạy học trực tuyến để giáo viên dễ dàng kết hợp khiển khai lớp học trực tuyến khi cần thiết.

Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh.
Giải pháp lớp học thông minh - Mô hình lớp học trong lương lai
Giải pháp lớp học thông minh – Mô hình lớp học trong lương lai

Những ưu điểm nổi bật của phòng học thông minh:

Phòng học thông minh giúp tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

  • Tham gia học tập mọi lúc mọi nơi: tạo sự linh hoạt trong học tập và giảng dạy đồng thời có thể mở rộng đối tượng tham gia vào buổi học khi có thể kết hơn giữa trực tiếp và trực tuyến
  • Tăng cường khả năng tương tác:Tăng cường tương tác giữa Nhà quản lý – Nhà trường; giữa Giáo viên – Học sinh và giữa Phụ huynh – Học sinh
  • Nâng cao chất lượng giảng dạy: Đổi mới cách thức truyền tải kiến thức từ giáo viên và tiếp thu thông tin từ phía học sinh theo phương thức sinh động, trực quan hơn

Nâng cao chất lượng giảng dạy ắt hẳn luôn là vấn đề được các trường học quan tâm, việc nắm bắt xu hướng kịp thời và đi đầu trong xu hướng sẽ góp phần to lớn giúp cho chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng cao và đem đến sự hài lòng cho cả phụ huynh và học sinh.

Một trong những thiết bị khá quan trọng trong hệ thống phòng học thông minh đó là thiết bị hội nghị truyền hình bởi nó không những giúp các em có thể tham gia lớp học mọi lúc mọi nơi mà nhờ tích hợp âm thanh cao cấp cho trải nghiệm học tập sống động hơn. Một hệ thống hội nghị truyền hình thường bao gồm camera, micro và loa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 563 556