Họp trực tuyến là gì? Các giải pháp họp trực tuyến hiệu quả.

Họp trực tuyến là gì? Nghe nhiều nhưng các bạn có bao giờ biết cách cài đặt và xây dựng một phòng họp trực tuyến gồm những thứ gì? Kinh phí bao nhiêu ? … Nếu chưa biết thì cùng Logico tìm hiểu nhé ! Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tư vấn giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp nhất với tổ chức, doanh nghiệp của bạn ! 

hình ảnh họp trực tuyến cho chính phủ
Giới thiệu các giải pháp hội nghị online tốt nhất hiện nay

Ngày nay giải pháp họp trực tuyến là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho các cuộc họp truyền thống vốn hạn chế về mặt địa lý. Hội nghị đàm thoại trực tuyến giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thời gian tổ chức trong hội họp, mang lại nhiều hiệu quả trong  công việc.

Họp trực tuyến là gì ?

Họp trực tuyến (meeting online, meeting conference) là họp hội nghị thông qua phần mềm, web hội nghị, điện thoại thông qua môi trường Internet/PSTN nhằm giảm chi phí và thời gian tổ chức so với các cuộc họp truyền thống mặt đối mặt. Ngoài ra giải pháp hội  nghị trực tuyến còn được ứng dụng trong công tác đào tạo từ xa ở trung tâm, trường học; tư vấn chuẩn đoán bệnh ở bệnh viện; tham mưu chỉ đạo quân sự của chính phủ,…

Lợi ích của cuộc họp trực tuyến

Có hàng tá những lợi ích khi doanh nghiệp của bạn tổ chức triển khai họp hội nghị đàm thoại trực tuyến điển hình Logico liệt kê ra cho bạn thấy nhé ! 

Hình ảnh lợi ích của việc họp trực tuyến
Có rất nhiều lợi ích khi doanh nghiệp tổ chức họp trực tuyến 

 • Kết nối được nhiều người, ở mọi địa điểm cùng lúc, xóa bỏ khoảng cách địa lý;

 • Cuộc họp diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và hạn chế những sự cố trong quá trình di chuyển;
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho mỗi lần tổ chức cuộc họp;
 • Trao đổi thông tin kịp thời trong nội bộ, nâng cao sự hợp tác giữa các đối tác, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp;
 • Trao đổi chuyên môn, đào tạo từ x;
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: kinh doanh, y tế, giáo dục, quốc phòng,…

4 Giải pháp họp trực tuyến phổ biến hiện nay 

Biết lợi ích là thế tuy nhiên giải pháp xây dựng như thế nào không phải ai cũng  biết dưới đây là 3 giải pháp họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo.

1. Họp qua thiết bị hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng hệ thống các thiết bị phần cứng và phần mềm kết hợp với nhau để truyền tải hình ảnh, âm thanh đến một hệ thống khác thông qua đường truyền mạng internet, WAN, LAN.

Giải pháp họp này tốn kém nhất vì phải đầu tư hệ thống phần cứng cho các điểm cầu (chi phí thiết bị, vận hành), muốn họp bao nhiêu điểm thì phải triển khai lắp đặt hệ thống cho mỗi điểm. Tuy ngân sách đầu tư cao nhưng đổi lại họp trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình rất chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả nhất.

 • Ưu điểm: Hội nghị được nhiều người, nhiều điểm, nhiều chức năng trình chiếu và chia sẻ dữ liệu, trải nghiệm hình ảnh & âm thanh hoàn hảo. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu nhất cho một cuộc họp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp.
 • Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, cần đào tạo sử dụng thiết bị ban đầu.
họp trực tuyến qua các thiết bị hội nghị truyền hình
Hội nghị  thông quaThiết bị Hội nghị truyền hình

2. Hội nghị trực tuyến qua điện thoại

Là hội nghị âm thanh (trao đổi trực tiếp bằng lời nói) thông qua điện thoại hội nghị chuyên dụng. Cơ bản giống như trao đổi qua điện thoại truyền thống nhưng nó có micro độ nhạy cao, bán kính nói chuyện rộng (>5m), có loa ngoài phát ra cho nhiều người nghe và có thể kết nối nhiều điểm gọi cùng lúc.

 • Ưu điểm: Chi phí rẻ (vài triệu trở lên tùy theo chức năng của điện thoại).
 • Nhược điểm: Chỉ trao đổi bằng âm thanh, không xem được mặt nhau.
Hình ảnh họp trực tuyến qua thiết bị Polycom
 thiết bị Polycom

3. Đàm thoại trực tuyến qua phần mềm/web

Là hình thức video call trên các phần mềm/web chat hiện nay, hỗ trợ họp trực tuyến miễn phí như Skype, Hangout, VSee,… nhưng chức năng rất hạn chế, cho dù bạn trả phí để sử dụng full chức năng nhưng chừng đó vẫn không thể đáp ứng tốt cho một cuộc họp hội nghị quan trọng.

 • Ưu điểm: Miễn phí hoặc chi phí thấp.
 • Nhược điểm: Hạn chế nhiều chức năng như không thể trình chiếu dữ liệu, lưu nội dung cuộc họp, giới hạn các điểm tham gia, họp trong không gian nhỏ vài người, hình ảnh và âm thanh kém chất lượng, dễ bị ngắt quãng do đường truyền mạng,…
skype business phần mềm họp trực tuyến thông dụng hiện nay
Skype for Business 

4. Sử dụng dịch vụ hội nghị trực tuyến

Xu hướng họp online tăng cao nên nhiều công ty có dịch vụ hội nghị để đáp ứng thị trường. Cơ bản đây cũng là hình thức hội nghị qua phần mềm nhưng các phần mềm này có nhiều chức năng cao hơn giống như sử dụng thiết bị Hội nghị truyền hình.

 • Ưu điểm: Chi phí rẻ
 • Nhược điểm: Quy mô nhỏ, không chủ động trong cuộc họp, không phải tài sản của công ty

họp trực tuyến bằng các thiết bị đi thuê

Nên chọn giải pháp họp trực tuyến nào?

Giải pháp nào là phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn khi cần triển khai giải pháp hội nghị đàm thoại trực tuyến.

 • Công ty nhỏ, một trụ sở chính, lĩnh vực kinh doanh không đòi hỏi phải họp hội nghị thì chỉ cần đầu tư bộ điện thoại hội nghị để âm thanh hội thảo kết hợp với sử dụng phần mềm video call miễn phí hiện nay như Skype for Business.
 • Công ty vừa và lớn, có 2 chi nhánh trở lên, lĩnh vực kinh doanh cần thiết họp khẩn cấp, thường xuyên, hay trao đổi với khách hàng, đối tác thì nên đầu tư luôn thiết bị hội nghị truyền hình cho chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể sau này.

Giải pháp họp trực tuyến đã và đang là xu hướng hội họp trong tương lai, việc đầu tư một phòng hội nghị trực tuyến rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Đón đầu xu thế đó, Công Ty TNHH Thương mại Logico đã nhanh chóng cập nhật công nghệ và trở thành đại lý cấp của các hãng Polycom, Cisco, Aver chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị hội nghị truyền hình tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Họp trực tuyến là gì? thực sự ra thì nó không còn quá xa lạ với nhiều người và các doanh nghiệp đặc biệt những ai làm trong ngành giáo dục, bệnh viện,… Hiện có rất nhiều giải pháp để chọn từ miễn phí đến trả phí nếu như bạn cần tư vấn hay lắp đặt một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết và cụ thể nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 563 556